Cách nhận biết nấm linh chi Hàn Quốc thật giả | Tin tức | Nấm linh chi hàn quốc chất lượng cao, nấm linh chi korea xách tay
Tin tức
Cách nhận biết nấm linh chi Hàn Quốc thật giả Cách nhận biết nấm linh chi Hàn Quốc thật giả



 

 

 

 

 

 

Trên thị trường trôi nổi rất nhiều loại Nấm Linh Chi giả chất lượng thấp xuất xứ từ Trung Quốc......trông khá giống Nấm Linh Chi Hàn Quốc chất lượng cao. Chính vì vậy khách hàng cần kiểm tra cẩn thận trước khi mua để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.


Sau đây là một số đặc điểm giúp khách hàng có thể nhận biết Nấm Linh Chi Hàn Quốc thật giả:

 

* Đặc điểm:
- Mặt trên nâu nhẹ.
- Mặt dưới vàng nghệ.
- Gốc của nấm không quá to.



* Đường kính của Nấm Linh Chi Hàn Quốc
- Trung bình từ 15-20 cm.
- Loại nhỏ 5-10 cm, được trồng trên thân gỗ đặc biệt nên kích thướng nhỏ. Hai loại có chất lượng như nhau chỉ khác vị giác tùy theo sở thích vị giác của từng người.



* Chiều dày:
- Trung bình 1,5- 2cm, loại nấm tự nhiên thì bé hơn nhiều trường hợp này nói loại phổ biến.
- Với những nấm to như nhau dày như nhau những chất lượng nấm vẫn khác nhau vì nấm trồng lâu sẽ rắn chắc hơn và vị giác khi uống cũng khác, nấm chất lượng hơn sẽ có tác dụng hiệu quả nhanh hơn.



* Mùi của Nấm Linh Chi Hàn Quốc
- Có mùi đắng khi ngửi nếu hay uống thì ngửi thấy đắng dễ chịu.
* Vị của Nấm Linh Chi Hàn Quốc
- Có vị đắng không chua.
* Không nên quá trú trọng đến bao bì sản phẩm
- Một số bao bì của Hàn Quốc bị làm nhái và là nấm Trung Quốc chất lượng cao đạt tầm 50% so với Hàn Quốc, có khắc dấu Hàn Quốc với giá thành giảm một nửa có thể do thời gian trồng của nấm Trung Quốc chất lượng cao ngắn hơn hoặc kỹ thuật trồng chưa bằng. Mong quí khách lưu ý để tránh hiểu nhầm.

 

Phân biệt giữa Nấm Linh Chi Hàn Quốc chất lượng cao và Nấm Linh Chi xuất xứ từ Trung Quốc



* So sánh cả tai nấm:
- Bề mặt tai Nấm Linh Chi mịn chắc, trọng lượng nặng sáng bóng
- Các bào tử nấm bám sau mặt vàng của tai nấm rất khó dụng
- Không có đường viền màu tím thẫm ở xung quanh gờ của tai nấm
- Phần mặt cắt của cuống nấm sờ vào có cảm giác mịn
* So sánh nấm thái lát
- Dùng hai tay bóp nhẹ ở phần cuối nấm không bị vỡ, không bị méo.
- Mặt cắt của nấm khi ấn vào có cảm giác chắc, cứ
* So sánh cả tai nấm:
- Bề mặt tai nấm nhìn xốp, trọng lượng nhẹ, màu xỉn không sáng bóng
- Các bào tử nấm bám mặt sau tai nấm rất dễ dụng
- Có thể có đường viền màu tím thẫm ở xung quanh gờ của tai nấm
- Phần mặt cắt của cuống nấm xờ vào có cảm giác sần sùi
* So sáng nấm thái lát:
- Nếu dùng hai tay bóp nhẹ ở phần cuối thì nấm dễ bị vỡ và méo.
- Phần mặt cắt của lát nấm khi ấn vào có cảm giác xốp mềm.