Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan | Tin tức | Nấm linh chi hàn quốc chất lượng cao, nấm linh chi korea xách tay
Tin tức
Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan Trong tiếng kinh giảng về công ơn cha mẹ, nhiều người bật khóc khi cảm nhận rõ ràng tình mẹ cha ấm áp như thế nào!

 

Trong tiếng kinh Vu Lan da diết ở nhiều ngôi chùa khắp nơi trên cả nước, hàng nghìn phật tử nhạt nhòa nước mắt, đắm chìm trong những dòng cảm xúc, suy tư hướng tới các đấng sinh thành.

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 1

Đại lễ Vu lan báo hiếu ở chùa Bằng (Hoàng Mai, Hà Nội) thu hút hàng nghìn người, trong rất đông các em nhỏ. (Ảnh: Phật giáo Việt Nam)

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 2

Trong khóa tu Vu lan miễn phí tại đây, có hơn 300 bạn trẻ tham gia tự giác và rất chăm chỉ rèn luyện.Các bạn được học rằng: "Nếu cha cho ta đôi tai và lý chí để đi vào cuộc sống, thì với con tim tràn đầy từ mẫn, mẹ giúp ta biết yêu thương và đồng điệu với cuộc đời. Có cha, chúng ta thấy mình được bao dung, che chở, mạnh dạn vươn vai đứng lên để khôn lớn, trưởng thành. Còn mẹ, chúng ta biết mình còn được thương yêu, chiều chuộng, được chăm sóc ân cần, lo lắng, quan tâm." (Ảnh: Vnexpress)

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 3

Lắng nghe các sư thầy kể chuyện về nghĩa tình cha mẹ, về công ơn sinh thành dưỡng dục, các bạn như tĩnh tâm hơn để lặng lòng lại suy nghĩ về cuộc sống, ăn năn về những việc mình làm. Nhiều bạn trai không kìm được giọt nước mắt. (Ảnh: Vnexpress)

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 4

Giây phút giới trẻ nức nở sám hối ngày Vu Lan.  (Ảnh: Vnexpress)

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 5

Tiếng nhạc Đại lễ da diết ngân lên, không ai có thể kìm nén được niềm xúc động khôn nguôi..."Con dù lớn vẫn là con của mẹ - Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con", "Công cha nặng lắm ai ơi - Nghĩa mẹ bằng trời chín tháng cưu mang" - Những câu thơ quen thuộc, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe rồi nhưng liệu tất cả đã hiểu trọn vẹn hết? (Ảnh: Phật giáo Việt Nam)

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 6

Không ít người phụ nữ đã lên chức bà, mái tóc pha sương, gạt giọt nước mắt khi nhớ về công ơn sinh thành của cha mẹ. (Ảnh: Phật giáo Việt Nam)

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 7

Khuôn mặt hằn lên dấu vết của thời gian, nặng trĩu nỗi đau đớn. (Ảnh: Vnexpress)

 

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 8

Những mái đầu bạc, đôi môi run bần bật ... cảm động không thể nói nên lời. (Ảnh: Phật giáo Việt Nam )

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 9

Tại Đà Nẵng, hơn 3.200 thanh thiếu niên tụ họp về Cung thể thao Thiên Sơn thắp hoa đăng cầu cho quốc thái dân an, cha mẹ trường thọ. Các bạn đứng kín chỗ và cùng quay về một hướng để nghiêm túc cầu nguyện. (Ảnh: Vnexpress)

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 10

Rất nhiều em nhỏ chỉ ở độ 9 - 10 tuổi được cha mẹ đưa đến đây để nghe giảng dạy về đạo làm con và thắp hoa đăng.

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 11

Còn ở chùa Kim Long, Hà Nội, Đại lễ Vu lan báo hiếu thu hút rất đông các phật tử ở mọi lứa tuổi, thậm chí nhiều cụ già cũng đến dự. (Ảnh: chuabang.com )

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 12

Những hình ảnh về cha mẹ đang ùa về trong trái tim mỗi người...để rồi đâu đó những giọt nước mắt lăn dài, những tiếng nấc nghẹn ngào vang lên từ trong tâm khảm.(Ảnh: chuabang.com)

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 13

 

Chắp tay thổn thức ...(Ảnh: Phật giáo Việt Nam)

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 14

Chùa Thiện Mỹ, TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình: "Hoa hồng - Mùa hiếu hạnh" cho khoảng 280 bạn trẻ trên trang mạng xã hội Facebook tham dự. Họ thành tâm cầu khấn cho cha mẹ mình. (Ảnh: Phật giáo Việt Nam)

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 15

Tiếng kinh thuyết giảng làm cho khóe mắt rơi lệ...(Ảnh: Phật giáo Việt Nam)

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 16

...Rồi rưng rưng, trầm tư khi nghĩ về lối sống và sự báo đáp công ơn cha mẹ của mình còn nhiều khiếm khuyết. (Ảnh: Phật giáo Việt Nam)

Khúc vĩ thanh mùa Vu Lan - 17

Thắp nến cầu nguyện cho cha mẹ. Con thấy bản thân thật may mắn và hạnh phúc làm sao khi còn có cha, có mẹ! (Ảnh: Phật giáo Việt Nam)